วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2553

งานวัน อสม.อำเภอโนนไทย นครราชสีมา 16 มีนาคม 2553

วันที่ 16 มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา มีการจัดงานวัน อสม.อำเภอโนนไทย นครราชสีมา ในงานมีกิจกรรมหลากหลาย เช่นการเดินรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออก การจำหน่ายสินค้าราคา 5 บาท นอกจาก อสม.จะได้มีการแข่งขันกีฬาอย่างสนุกสนานเพื่อสุขภาพแล้ว ยังได้ทำบุญร่วมกันด้วยการบริจาคเสื้อผ้าเพื่อนำมาจำหน่ายในราคา 5 บาท รายได้ทั้งหมดสมทบทุนเข้ากองทุน อสม. อำเภอโนนไทย นครราชสีมา

นายปกรณ์ เนตระกูล สาธารณสุขอำเภอโนนไทย ได้กล่าวรายงานการจัดงานต่อท่านประธานในพิธี

พิธีเปิดงานวัน อสม. โนนไทย นครราชสีมา

โดยท่าน นพ.วิชัย ขัตติยวิทยากุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา

ให้เกียรติเป็นประธาน

สนุกสนานกับกีฬามหาสนุก

บรรยากาศของการประมูล
อิ่มสุข..และสนุกสนานกับการเลือกซื้อสินค้า
เมื่อกิจกรรมวันนี้เสร็จสิ้นลง เสื้อผ้า สิ่งของ เครื่องใช้ที่ได้รับบริจาคมาทั้งหมด ได้ถูกจัดแยกเป็น 2 กองเพื่อนำไปทำบุญที่วัด "โนนเมือง" อำเภอขามสะแกแสง นครราชสีมา ซึ่งมีท่านอาจารย์เฉลิม เป็นเจ้าอาวาส ท่านได้จัดตั้งโรงเรียนพุทธเกษตร มีลูกศิษย์เป็นชาวเขาจำนวนมาก

อีกวัดหนึ่งคือ"วัดนิยมมาตา" ของหลวงพ่อฉันท์ อำเภอโนนไทย นครราชสีมา อดีตเจ้าอาวาสวัดหลักร้อย อำเภอโนนไทย ที่วัดนิยมมาตานี้ ท่านได้จัดให้มีโรงทานเครื่องนุ่งห่ม และอาหาร ทางวัดกำลังขาดปัจจัยเครื่องนุ่งห่มที่จะบริจาคเป็นทานพอดี และในวันที่ 3 หรือ 4 เมษายน 53 ท่านจะจัดงานบุญใหญ่ก็ขอบอกบุญมา ณ ที่นี้ด้วย

ทางเข้าวัด "นิยมมาตา"

ราวแขวนเสื้อผ้าในโรงทาน

การภาวนา..ให้ความสุขทางใจ
การให้..แม้เพียงคิดที่จะให้ใจก็เป็นสุขแล้ว
ถ้าได้ให้..ใจย่อมเป็นสุขยิ่งกว่า
พอจะสรุปคร่าวๆได้ว่า ขณะนี้มีเงินรายได้จากการจำหน่ายสินค้า เพื่อสมทบเข้ากองทุน อสม. อำเภอโนนไทย รวมทั้งสิ้นเกือบหนึ่งแสนบาท สาธุ....


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น